Vua đầu bếp Việt Nam – MasterChef Vietnam 2013

“Vua Đầu Bếp- MasterChef”- chương trình truyền hình thực tế về nấu ăn, ẩm thực nổi tiếng thế giới đã đến Việt Nam.
 
Chương trình MasterChef trước khi đến Việt Nam đã được sản xuất tại hơn 35 nước trên toàn thế giới và được phát sóng tại 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Xuất phát điểm là một chương trình truyền hình về nấu ăn tại Anh từ năm 1990, MasterChef đã thực hiện một bước đột phá vào năm 2005 và nhanh chóng trở thành một trong những chương trình truyền hình ăn khách nhất hành tinh với rating cao nhất và lượng khán giả khổng lồ, trong đó, nổi tiếng nhất là có thể kể đến hai phiên bản MasterChef tại Úc và Mỹ.
 
Gần đây, MasterChef mùa thứ ba tại nước Mỹ đã làm nức lòng khán giả yêu mến chương trình khắp nơi trên toàn thế giới bằng việc vinh danh Christine Hà- một đầu bếp khiếm thị gốc Việt với tài năng đáng kinh ngạc. Câu chuyện của Christine Hà cũng là câu chuyện tràn đầy cảm hứng về một cô gái Việt đam mê nấu nướng đã vượt qua số phận của mình và vượt qua hàng chục ngàn thí sinh khác để giành giải thưởng cao nhất của chương trình.
 
Không những vậy, chiến thắng của cô còn là niềm cảm hứng cho hàng triệu khán giả trên thế giới và qua đó giúp họ có thêm động lực cùng tình yêu cuộc sống. Chiến thắng của một cô gái gốc Việt bằng món ăn Việt tại một cuộc thi nấu ăn của Mỹ cũng sẽ là niềm tự hào cho món ăn Việt và nguồn động lực tuyệt vời cho những thí sinh Việt Nam đam mê ẩm thực đến với hành trình tìm kiếm Vua Đầu Bếp – MasterChef Vietnam.
 

 
“Vua Đầu Bếp- MasterChef” đến Việt Nam
 
“Vua Đầu Bếp – MasterChef” là một chương trình truyền hình về nấu ăn, ẩm thực hướng đến việc giới thiệu các món ăn đầy cảm hứng và “rất thực” do những người “thực”, những người bình thường không phải đầu bếp chuyên nghiệp tạo ra từ chính tình yêu nấu nướng của mình với các món ăn đơn giản trên đường phố cho đến các món ăn sang trọng có trên menu của những nhà hàng sang trọng nhất.
 
Ẩm thực của mỗi quốc gia sẽ phản ánh văn hóa, lịch sử và con người ở đó, điều này đã được thể hiện rất rõ nét trong phiên bản MasterChef thế giới. “Vua Đầu Bếp – MasterChef Vietnam” trong hành trình tìm kiếm những người đầu bếp không chuyên giỏi nhất cũng mong muốn sẽ giới thiệu đến khán giả văn hóa ẩm thực đa dạng trên thế giới và Việt Nam. Bên cạnh các món ăn truyền thống, “Vua Đầu Bếp- MasterChef Vietnam” hướng đến việc tìm kiếm và tôn vinh sự sáng tạo không giới hạn của người Việt với các món ăn Việt Nam mang hồn Việt Nam nhưng mang hơi thở sống động và hiện đại của thời đại.
 
Chỉ cần đam mê nấu nướng và mong muốn cho thể mang tới những món ăn ngon cho những người mình yêu thương thì ai cũng có thể là một đầu bếp giỏi nhất tại chính ngôi nhà của mình và đều có cơ hội để trở thành đầu bếp không chuyên xuất sắc nhất dành ngôi vị MasterChef Vietnam.
 
Với người Việt Nam, nấu nướng là một phần rất quan trọng của đời sống. Tuy nhiên, cuộc sống hiện đại phần nào cũng đã khiến nhiều người không còn thời gian để dành cho việc nấu nướng. Trong đời sống đô thị, bếp cũng phần nào đó không còn là không gian dành cho nhiều người mà thay vào đó, người ta sẽ ăn những món ăn nhanh hoặc đi ăn bên ngoài thay vì vào bếp nấu những món ăn cho mình và những người mình yêu thương.
 
Tuy nhiên, cảm giác nấu một ăn ngon cho người thân của mình vẫn là một cảm giác tuyệt với với rất nhiều người và khi đó quan trọng chắc chắn không còn là ăn gì mà là ai nấu. Và chắc chắn niềm đam mê nấu nướng vẫn là một đam mê sâu sắc ở rất nhiều người Việt Nam mọi lứa tuổi, mọi ngành nghề và trên mọi miền đất nước.
 
Và không chỉ là một chương trình truyền hình về nấu ăn, MasterChef là một series truyền hình thực tế được tạo ra để tìm kiếm những người đầu bếp không chuyên giỏi nhất, những người mà tài năng và sự nỗ lực của họ có thể khiến họ thay đổi cuộc đời của mình bằng những chiến thắng đáng kinh ngạc.
 
Là một chương trình truyền hình thực tế có hoạt động casting cả 3 miền Nam – Trung – Bắc của đất nước, “Vua Đầu Bếp – MasterChef Vietnam” mong muốn sẽ mang đến cho khán giả những sự gặp gỡ với những con người và câu chuyện về hành trình đem lại món ăn ngon cho những người mình yêu thương và từ đó “tiếp lửa cho tình yêu nấu nướng” cho mỗi người và cho hàng triệu khán giả cả nước.
 
Luke Nguyễn và ông Hoàng Khải là 2 trong số 3 Giám khảo của chương trình
 
Giám khảo là một trong những nhân tố rất quan trọng của chương trình. Cho đến thời điểm hiện nay, MasterChef Vietnam đã có 2 trong số 3 vị giám khảo (GK) sẽ đồng hành cùng các thí sinh trong các vòng tranh tài.
 
Một người là đầu bếp của những món ăn đường phố, người đã giới thiệu món ăn Việt ra thế giới qua những series truyền hình phát sóng ở hàng trăm quốc gia (GK Luke Nguyễn), một người là ông chủ của chuỗi nhà hàng sang trọng, người đã đưa các món ăn bình thường của Việt Nam lên những bàn tiệc đắt giá (GK Hoàng Khải). “Vua Đầu Bếp – MasterChef Vietnam” hiện cũng đang tìm kiếm người giám khảo thứ 3 và sẽ công bố trong thời gian sớm nhất.
 
Nửa tỷ đồng Việt Nam là giải thưởng dành cho người chiến thắng
 
Nửa tỷ đồng Việt Nam và một cuốn sách nấu ăn dành cho người chiến thắng là giải thưởng của “Vua Đầu Bếp – MasterChef Vietnam” năm nay.
 
Chương trình sẽ bắt đầu nhận đăng ký tuyển sinh ngay sau buổi “Gặp gỡ báo chí ra mắt chương trình Vua Đầu Bếp – MasterChef Vietnam” diễn ra vào ngày 02/10/2012. Chương trình sẽ gồm 20 tập được phát sóng vào 20h00 tối thứ 6 hàng tuần trên VTV3 – Đài Truyền hình Việt Nam từ ngày 08/03/2012.
 
Tất cả mọi công dân Việt Nam không phân biệt nghề nghiệp xuất thân, chỉ cần đủ 16 tuổi trở lên và có một tình yêu mãnh liệt với bếp núc đều có thể đăng ký tham gia chương trình thông qua các hình thức: truy cập website chính thức của chương trình www.vuadaubep.vtv.vn và làm theo hướng dẫn. Hoặc thí sinh có thể đăng ký bằng cách gửi đơn đăng ký đến địa chỉ email dangky@vuadaubep.vtv.vn.
 
Giao Linh, Youtube

Tìm kiếm:

vua dau bep viet nam 2013, MasterChef Vietnam 2013, tainanggiaothong, masterchef vietnam

Thông tin video Vua đầu bếp Việt Nam – MasterChef Vietnam 2013

Từ khóa: , , , ,
Nguồn: Youtube,
Cập nhật: 2012/10/03 11:35:06 am

Bình luận